Home Tin Tức Thụ tinh IVF hết bao nhiêu tiền trọn gói năm 2023

Thụ tinh IVF hết bao nhiêu tiền trọn gói năm 2023

by admin
0 comment
Thụ tinh IVF hết bao nhiêu tiền trọn gói năm 2023

Thụ tinh ống nghiệm IVF đang là phương pháp chữa vô sinh hiếm muộn tiên tiến nhất tại Việt Nam với tỷ lệ thành công khá cao và được nhiều người quan tâm. Rất nhiều khách hàng đã inbox, gọi điện tới bệnh viện hỗ trợ sinh sản & nam học Sài Gòn để hỏi về chi phí thụ tinh nhân tạo IVF trọn gói giá bao nhiêu tiền? Thông qua bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc về việc thụ tinh IVF hết bao nhiêu tiền trọn gói năm 2023 mới nhất và những yếu tố ảnh hưởng tới chi phí của phương pháp này.

Quy trình thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) gồm bao nhiêu bước?

Quy trình thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) gồm bao nhiêu bước?

Quy trình thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) gồm bao nhiêu bước?

Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) là phương pháp hỗ trợ sinh sản đặc biệt khi mà trứng và tinh trùng được kết hợp với nhau trong ống nghiệm thay vì trong vòi tử cung của phụ nữ. Phương pháp này đặc biệt được áp dụng trong các trường hợp người phụ nữ bị tắc vòi tử cung hoặc đã thất bại khi làm IUI. Khi hiện tượng thụ tinh xảy ra, phôi được tạo thành, sau đó được nuôi dưỡng từ 3-5 ngày trong tủ nuôi cấy của phòng thí nghiệm trước khi chuyển vào buồng tử cung của người mẹ. Phôi sẽ làm tổ và phát triển thành thai nhi như trong thụ thai tự nhiên.

Các bước cơ bản của quy trình thụ tinh trong ống nghiệm

Đầu tiên, người nữ sẽ được kiểm tra tổng quát về sức khỏe, thăm khám sàng lọc, siêu âm, điều trị các bệnh lý (nếu có) để chuẩn bị điều trị vào ngày thứ 2 hoặc 3 của vòng kinh.

Sau khi được bác sĩ thăm khám, nếu bệnh nhân đã sẵn sàng thì quá trình kích trứng sẽ được tiến hành. Trong quá trình này bác sĩ sẽ kê đơn cho bệnh nhân dùng thuốc kích trứng theo phác đồ chuẩn của bộ y tế. Khi trứng đạt đủ kích thước yêu cầu thì quá trình chọc hút trứng sẽ diễn ra. Sau đó người phụ nữ sẽ được nằm theo dõi tại bệnh viện trong khoảng 2 giờ. Đồng thời tinh trùng của người nam cũng được thu thập để thực hiện thụ tinh.

Trứng và tinh trùng sẽ được thụ tinh và tạo phôi bởi những bác sĩ có nhiều kinh nghiệm. Phôi sẽ được nuôi cấy trong phòng lab của bệnh viện đến khi đạt tiêu chuẩn.

Sau 3-5 ngày phôi sẽ được cân nhắc chuyển vào buồng tử cung người phụ nữ. Phôi được chuyển ngay trong chu kỳ kích trứng được gọi là chuyển phôi tươi, còn các phôi không chuyển – được trữ sẽ được sử dụng trong các chu kỳ chuyển phôi đông lạnh.

Khoảng 14-16 ngày sau chuyển phôi, bệnh nhân sẽ đến cơ sở y tế xét nghiệm beta-hCG để xác định chính xác tình trạng mang thai và nghe tư  vấn về quản lý thai kỳ sau IVF.

Chi phí cho một ca thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)

Chi phí thụ tinh ống nghiệm IVF

Chi phí thụ tinh ống nghiệm IVF

  • Thụ tinh ống nghiệm IVF – chuyển phôi lần 1: dao động từ 30.000.000 đồng trở lên (chưa tính tiền thuốc).
  • Thụ tinh ống nghiệm IVF – chuyển phôi lần 2: dao động 25.000.000 – 30.000.000 đồng.
  • Thụ tinh ống nghiệm IVF – chuyển phôi lần 3: dưới 25.000.000 đồng.

Các nguyên nhân làm gia tăng thêm chi phí thực hiện IVF

  1. Bệnh nhân mắc các bệnh lý về đường sinh dục như viêm nhiễm phụ khoa, viêm nhiễm cổ tử cung… Trong trường hợp này bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân phải chữa khỏi các bệnh lý như trên để đảm bảo thể trạng và sức khỏe tốt nhất trước khi thực hiện IVF
  2. Bệnh nhân đã thực hiện tiêm thuốc kích trứng tuy nhiên trứng vẫn không đạt kích thước tiêu chuẩn. Trong trường hợp này bác sĩ sẽ tùy vào tình trạng của từng bệnh nhân để có những chỉ định điều trị thích hợp.
  3. Chuyển phôi nhiều lần cũng sẽ làm gia tăng thêm chi phí trong thực hiện IVF. Với mỗi phương pháp đều có tỷ lệ thành công và thất bại nhất định. Trong trường hợp chuyển phôi lần một bị thất bại, bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, nguyên nhân thất bại để có chỉ định chuyển phôi tiếp hay không.

Như vậy với bài viết này chúng tôi đã giải đáp đầy đủ thắc mắc cho câu hỏi “Thụ tinh IVF hết bao nhiêu tiền trọn gói năm 2023” và những nguyên nhân có thể làm gia tăng thêm chi phí khi thực hiện IVF của quý khách hàng. Nếu quý khách hàng còn cần giải đáp thêm xin hãy điền form tại đây, chúng tôi sẽ gọi lại và tư vấn cho quý khách hàng.

You may also like

Leave a Comment