Home Tin Tức IVF mini là gì và những điều bạn cần biết về phương pháp này

IVF mini là gì và những điều bạn cần biết về phương pháp này

by admin
0 comment
Phương pháp IVF mini

IVF mini là một công nghệ thụ tinh trong ống nghiệm được phát triển từ Nhật Bản, với mục tiêu giảm thiểu chi phí, tác dụng phụ và rủi ro cho cặp vợ chồng hiếm muộn. Vậy IVF mini có những ưu điểm và nhược điểm gì? Ai nên áp dụng phương pháp này? Chi phí thực hiện IVF mini là bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

IVF mini là gì? Tỷ lệ thành công của IVF mini  

IVF Mini là 1 quy trình làm IVF (thụ tinh trong ống nghiệm) hoàn chỉnh. Đó là lấy tinh trùng của người chồng và trứng của người vợ mang đi thụ tinh trong phòng lab tạo thành phôi. Sau đó nuôi phôi từ 3-5 ngày và phôi được đưa lại buồng tử cung của người vợ để phát triển thành thai nhi. Tuy nhiên, thay vì kích trứng với lượng thuốc nội tiết lớn giống như Thụ tinh ống nghiệm bình thường thì  IVF mini có thể theo dõi chu kỳ tự nhiên hoặc kích trứng nhẹ với liều lượng thuốc thấp

Ngoài ra, ở chu kỳ IVF mini thường sẽ là chọn chuyển phôi tươi vào buồng tử cung cho người phụ nữ. Đây là một sự phát triển vượt bậc mới của công nghệ y khoa, giúp giảm bớt  gánh nặng chi phí điều trị cho các cặp vợ chồng hiếm muộn.

Cũng như phương pháp mang thai bằng công nghệ IVF thông thường. Các ca IVF Mini có tỷ lệ thành công phụ thuộc vào độ tuổi của người vợ. Tức là người vợ càng cao, tỷ lệ thành công giảm đi..

Ưu điểm của IVF mini

 • Giảm chi phí: Do sử dụng liều thuốc kích thích buồng trứng thấp hơn, chi phí mua thuốc và tiêm thuốc của IVF mini cũng giảm đi đáng kể so với IVF truyền thống.
 • Giảm tác dụng phụ: Do liều thuốc kích thích buồng trứng thấp hơn, nguy cơ gặp các tác dụng phụ như hội chứng quá kích buồng trứng, rối loạn nội tiết tố, đau bụng, buồn nôn, tăng cân… cũng giảm đi . Bên cạnh đó, do chỉ tạo ra một số ít trứng, nguy cơ đa thai và sinh non cũng giảm xuống
 • Tăng chất lượng phôi: Do chỉ kích thích một số ít trứng, các trứng này có chất lượng cao hơn so với các trứng được kích thích bởi liều thuốc cao. Điều này giúp tăng khả năng thụ thai và giảm nguy cơ sảy thai
 • Đơn giản hóa quy trình: Do sử dụng liều thuốc kích thích buồng trứng thấp hơn, quy trình theo dõi và tiêm thuốc của IVF mini cũng đơn giản hơn so với IVF truyền thống. Bạn không cần tiêm thuốc hàng ngày trong nhiều tuần, mà chỉ cần tiêm vào một số ngày nhất định. Bạn cũng không cần nghỉ ngơi quá lâu sau khi lấy trứng và nuôi cấy phôi

Nhược điểm của IVF mini

 • Số lượng trứng ít: Do chỉ kích thích một số ít trứng, số lượng trứng thu được từ IVF mini cũng ít hơn so với IVF truyền thống. Điều này có thể làm giảm khả năng chọn lọc phôi tốt nhất để cấy ghép1. Ngoài ra, nếu số lượng trứng quá ít, có thể không đủ để thực hiện xét nghiệm di truyền trước khi cấy ghép (PGT), một kỹ thuật giúp loại bỏ các phôi bị bất thường về gen.
 • Tỷ lệ thành công không cao hơn: Mặc dù IVF mini có thể tăng chất lượng phôi, nhưng tỷ lệ thành công của phương pháp này không cao hơn so với IVF truyền thống. Lí do là sử dụng phương pháp IVF Mini sẽ thu được  noãn và phôi ít hơn.

Ai nên áp dụng IVF mini?

IVF mini là một phương pháp thích hợp cho những cặp vợ chồng hiếm muộn có những điều kiện sau:

 • Có nguyện vọng giảm chi phí và tác dụng phụ của IVF truyền thống.
 • Có dự trữ buồng trứng tốt hoặc trung bình, có khả năng tạo ra một số ít trứng chất lượng cao.
 • Không có nguyên nhân vô sinh do tắc ống dẫn trứng, viêm nhiễm phụ khoa hoặc di truyền.
 • Không có yêu cầu thực hiện xét nghiệm di truyền trước khi cấy ghép (PGT).
 • Người mắc ung thư, sắp điều trị ung thư có ý định thực hiện mini IVF để bảo tồn khả năng sinh sản trước khi điều trị bằng hóa trị, xạ trị.
 • Người chồng có ít tinh trùng, tinh trùng yếu.
 • Người lo ngại việc dùng thuốc nội tiết kích trứng với liều thông thường.

Chi phí thực hiện IVF mini

Chi phí thực hiện IVF mini tại Việt Nam sẽ khoảng từ 20 triệu đồng, tùy thuộc vào từng bệnh viện và từng phác đồ điều trị. Chi phí này bao gồm các khoản sau:

 • Chi phí khám và theo dõi.
 • Chi phí thuốc kích thích buồng trứng.
 • Chi phí tiêm thuốc.
 • Chi phí lấy trứng và nuôi cấy phôi.
 • Chi phí cấy ghép phôi.

Nếu bạn quan tâm đến phương pháp IVF mini, bạn có thể đến Bệnh viện Hỗ trợ sinh sản và Nam học Sài Gòn để được các chuyên gia tư vấn và thăm khám. 

BỆNH VIỆN HỖ TRỢ SINH SẢN VÀ NAM HỌC SÀI GÒN

Địa chỉ: 87 Lý Chiêu Hoàng, Phường 10, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0337586226 – 0338446226

Fanpage: https://www.facebook.com/benhvienhiemmuonsaigon

Email: lienhe@benhvienhiemmuonsaigon.vn

 

You may also like

Leave a Comment