Home News Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm Nhật Bản, tăng cường hợp tác y tế giữa hai nước

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm Nhật Bản, tăng cường hợp tác y tế giữa hai nước

by admin
0 comment

Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ và nhận lời mời của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), Đoàn công tác của Bộ Y tế do Bộ trưởng Đào Hồng Lan làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản từ ngày 4 – 7/7/2023. Tham gia đoàn công tác còn có đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục của Bộ Y tế: Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Kế hoạch tài chính, Cục Quản lý khám chữa bệnh, Cục Quản lý dược và Văn phòng Bộ Y tế. Chuyến thăm và làm việc của đoàn nhằm tăng cường, thúc đẩy các hợp tác trong lĩnh vực y tế và trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý, mô hình tổ chức và hoạt động trong lĩnh vực chuyên ngành, đặc biệt chuyến thăm được diễn ra vào đúng dịp hai nước đang có nhiều hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản.

Ngày 4/7/2023, Bộ trưởng Đào Hồng Lan đã có buổi hội đàm với Bộ trưởng Bộ Y tế Lao động Phúc lợi Nhật Bản Kato Katsunobu. Tham dự cuộc họp còn có ông Phạm Quang Hiệu – Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản. Bộ trưởng bày tỏ vui mừng được gặp lại Bộ trưởng Kato sau chuyến thăm Việt Nam hồi tháng 5/2023 của ông. Chuyến thăm của Bộ trưởng Đào Hồng Lan tới Nhật Bản cũng như chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Kato tại Việt Nam là tiền đề rất quan trọng thúc đẩy quan hệ hợp tác chặt chẽ trong lĩnh vực y tế trong những năm tới, góp phần phát triển của quan hệ hợp tác song phương giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan hội đàm với Bộ trưởng Bộ Y tế Lao động Phúc lợi Nhật Bản Kato Katsunobu.

Tại buổi hội đàm, Bộ trưởng Đào Hồng Lan chúc mừng Bộ trưởng Kato Katsunobu và Bộ tế Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đã tổ chức thành công Hội nghị Bộ trưởng Y tế G7 tại Nagasaki vừa qua và cùng thảo luận với Bộ trưởng Kato một số nội dung hai bên ưu tiên hợp tác trong thời gian tới như: hoàn thiện hệ thống pháp luật và chính sách y tế như triển khai Luật Khám chữa bệnh, sửa đổi Luật Dược, sửa đổi Luật Bảo hiểm y tế, xây dựng Luật Thiết bị y tế cũng như đề nghị Nhật Bản chia sẻ kinh nghiệm trong các lĩnh vực như: bao phủ y tế toàn dân, quản lý bệnh viện, thực hiện kỳ thi quốc gia. Bên cạnh đó, hai bên nhất trí cùng hợp tác chặt chẽ trong việc chuẩn bị cho dự án “phòng chống bệnh viêm gan virus tại Việt Nam” trong thời gian tới và một số nội dung khác hai bên cùng quan tâm.

You may also like

Leave a Comment