Home Tin Tức Thủ dâm nhiều có gây vô sinh không?

Thủ dâm nhiều có gây vô sinh không?

by admin
0 comment
Thủ dâm nhiều có gây vô sinh không?

Bạn Tuấn Dũng (Hà Nội) đã gửi thắc mắc của mình đến IVF bệnh viện Sài Gòn như sau: “Thưa bác sĩ, thủ dâm có gây vô sinh không ạ? Thời gian gầy đây, em có tự thủ dâm ngày từ 1-2 lần, có ngày những 3 lần. Sau 1 thời gian em thấy khá mệt mỏi, người lờ đờ uể oải, sức khỏe kém. Em có nghe nhiều về tình trạng vô sinh nam, nữ do thủ dâm quá nhiều. Nhưng khi lên mạng tìm hiểu thì lại có kết quả là thủ dâm tốt cho sức khỏe, với thủ dâm giúp gải tỏa stress…Nên em hoang mang lắm, không biết thông tin nào là đúng. Mong bác sĩ tư vấn giải đáp cho em biết thông tin chính xác để em yên tâm. Chân thành cảm ơn bác sĩ.

Thủ dâm nhiều có gây vô sinh không?

Thủ dâm nhiều có gây vô sinh không?

Bác sĩ của IVF bệnh viện Sài Gòn tư vấn giải đáp:

Bạn Tuấn Dũng thân mến, lời đầu tiên, IVF bệnh viện Sài Gòn xin cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi gắm băn khoăn, thắc mắc của mình đến cho phòng khám. Còn về vấn đề bạn đang thắc mắc, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Trên thực vế và ngay cả khoa học cũng đã chứng minh bản chất của thủ dâm là một nhu cầu sinh lý bản năng rất tốt cho sức khỏe và tinh thần của con người. Bởi thủ dâm sẽ giúp bạn giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi, ức chế tâm lý,…tích tụ ngày qua ngày. Và thủ dâm không được xếp vào những nguyên nhân trục tiếp gây vô sinh.

Thủ dâm nhiều có gây vô sinh không?

Thủ dâm nhiều có gây vô sinh không?

Tuy nhiên, các nhà khoa học và chuyên gia vô sinh đầu ngành cũng khuyến cáo rằng, tuy bản chất của thủ dâm là tốt, là có lợi, nhưng đó là khi bạn thủ dâm điều độ và đúng cách. Còn nếu bạn đang lạm dụng thủ dâm thì tức là bạn đang biến nó thành thủ phạm gián tiếp khiến bạn bị vô sinh – hiếm muộn.

Đối với nữ giới, thủ dâm với tần xuất lớn, mạnh bạo và không đúng cách có thể khiến chị em mắc viêm nhiễm phụ khoa, suy giảm thể chất, mệt mỏi, lúc nào cũng nghĩ đến sex. Đặc biệt, thủ dâm quá độ còn có thể gây lãnh cảm sau khi kết hôn, bởi những kích tích khi quan hệ tình dục với chồng không tạo được nhiều khoái cảm như khi thủ dâm. Lâu dần, chị em sinh ra “chán” sex với chồng. Hậu quả cuối cùng là muộn đường con cái.

Nam giới thủ dâm quá độ thường bị xuất tinh sớm (muộn), đau tinh hoàn, liệt dương, yếu sinh lý, viêm nhiễm nam khoa, mệt mỏi, ám ảnh tình dục, rối loạn thể chất và tinh thần. Thậm chí, lạm dụng thủ dâm còn có thể làm suy giảm chất lượng tinh trùng. Và kết quả là sinh ra vô sinh nam.

Tuấn Dũng thân mến, tóm lại thủ dâm không gây vô sinh nhưng hậu quả của thủ dâm quá độ và không đúng cách lại là nguyên nhân gây vô sinh. Do đó, để tránh các bệnh nam phụ khoa, bệnh lý cơ thể, và nhất là vô sinh, bạn nên thủ dâm đúng cách, điều độ, an toàn và sạch sẽ.

Tuy nhiên, nếu bạn đang muộn đường con cái thì cũng không nên vội quy kết cho thủ dâm. Bởi nguyên nhân gây vô sinh có rất nhiều. Để biết chắc chắn, bạn nên đến cơ sở y tế để kiểm tra và làm xét nghiệm. Từ đó có phương pháp điều trị kịp thời.

Tuấn Dũng thân mến, hy vọng những tư vấn giải đáp trên đây của IVF bệnh viện Sài Gòn chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu, biết, và yên tâm hơn.

You may also like