Home Tin Tức Thủ dâm có gây vô sinh không? Nghiên cứu mới nhất năm 2023

Thủ dâm có gây vô sinh không? Nghiên cứu mới nhất năm 2023

by admin
0 comment
Thủ dâm có gây vô sinh không? Nghiên cứu mới nhất năm 2023

Thủ dâm có gây vô sinh không là băn khoăn của không ít người khi đề cập đến vấn đề nhạy cảm và thầm kín này. 

Đối với cả hai giới, việc thủ dâm đem đến một số lợi ích sức khỏe như giải tỏa cảm xúc tinh thần, giúp đời sống tình dục thăng hoa, giảm nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt… Thế nhưng, tình trạng thủ dâm nhiều sẽ dẫn đến những vấn đề gì? Thủ dâm nhiều có gây vô sinh không? Nếu đang đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc này, mời bạn cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Thủ dâm có gây vô sinh không? Nghiên cứu mới nhất năm 2023

Thủ dâm có gây vô sinh không? Nghiên cứu mới nhất năm 2023

Thủ dâm là gì?

Thủ dâm hay tự sướng là những hành động tự kích thích vào các vị trí nhạy cảm trên cơ thể, cơ quan sinh dục của chính mình để giải tỏa nhu cầu tình dục hoặc để có khoái cảm tình dục. Điều này xảy ra là do nhu cầu bản năng của bản thân mỗi người.

Theo các nhà khoa học, thủ dâm không phải là hành động xấu mà ở khía cạnh nào đó, việc này mang lại những lợi ích sức khỏe đáng quan tâm. Tuy nhiên, nhiều người lạm dụng hành vi này mà không biết rằng điều đó có thể gây ra các vấn đề sức khỏe, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, thậm chí là khả năng thụ thai.

Giải đáp thắc mắc thủ dâm có gây vô sinh không?

Câu trả lời cho những câu hỏi như thủ dâm có vô sinh không, thủ dâm nhiều có gây vô sinh không là “CÓ” và “KHÔNG” tùy vào tần suất của việc thủ dâm. Đã có khá nhiều nghiên cứu về chủ đề thủ dâm và mối quan hệ của nó với vô sinh nam.

Một vài kết quả chỉ ra rằng nam giới cần hạn chế tự sướng nếu muốn có con. Mặt khác lại có ý kiến cho rằng không có mối liên hệ giữa thủ dâm và vô sinh nam. Tuy nhiên nhiều nhà khoa học nhấn mạnh rằng nếu bạn đang mong muốn sớm được làm cha mẹ, hãy hạn chế việc thủ dâm.

Lợi và hại khi thủ dâm đối với cả hai giới

 

Ngoài thắc mắc thủ dâm có gây vô sinh không, nhiều người cũng thắc mắc liệu tự sướng mỗi ngày có sao không, tác hại của việc thủ dâm nhiều liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và dẫn đến vô sinh?

Thực tế, việc thủ dâm không xấu và nếu thực hiện với tần suất vừa phải sẽ đem lại một số lợi ích, chẳng hạn như:

  • Giúp cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần.
  • Giúp đời sống tình dục thăng hoa, hạn chế nguy cơ lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục.
  • Giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Tuy nhiên, nếu tự sướng với tần suất quá thường xuyên, cả nam và nữ đều có thể đối mặt với:

    • Tác hại của việc thủ dâm nhiều ở nữ:  Nếu lạm dụng thủ dâm nhiều sẽ khiến vùng kín dễ bị tổn thương, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập gây viêm âm đạo. Việc thủ dâm nhiều ở nữ cũng sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, chị em không hứng thú với nửa còn lại. Từ đó gián tiếp ảnh hưởng đến khả năng thụ thai.
    • Tác hại của việc thủ dâm ở nam giới: Nam giới thủ dâm nhiều với tần suất lớn sẽ ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng, suy nhược cơ thể dẫn đến các vấn đề về sinh lý như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, lãnh cảm…tình trạng này kéo dài sẽ khiến nam giới mắc bệnh liệt dương hoặc yếu sinh lý.
    • Tác hại của thủ dâm với cả hai giới: Tình trạng thủ dâm quá nhiều sẽ gây nghiện, gây ra các rối loạn về tinh thần như bồn chồn, lo lắng dẫn tới suy nhược tinh thần theo từng mức độ, nghiêm trọng hơn là dẫn đến những suy nghĩ lệch lạc về vấn đề tình dục.

Thủ dâm không gây vô sinh. Tuy nhiên, nếu lạm dụng hoặc nghiện thủ dâm có thể ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe thể chất lẫn tinh thần

You may also like