Home Tin Tức Những lưu ý trước khi đi khám hiếm muộn 2023?

Những lưu ý trước khi đi khám hiếm muộn 2023?

by admin
0 comment

Có rất nhiều cặp vợ chồng bị hiếm muộn rất lâu trước đó nhưng vẫn không đi khám vì tâm lý còn e ngại hoặc không nhận biết được các dấu hiệu. Hiểu được điều đó, hôm nay IVF bệnh viện Sài Gòn sẽ chia sẻ đến các cặp vợ chồng đang mắc phải tình trạng hiếm muộn một số thông tin hữu ích về những lưu ý trước khi đi khám vô sinh hiếm muộn và cần chuẩn bị những gì trước khi đi khám hiếm muộn 2023.

Tìm hiểu hiếm muộn là gì?

Những lưu ý trước khi đi khám hiếm muộn 2023?

Những lưu ý trước khi đi khám hiếm muộn 2023?

Hiếm muộn là gì?

Hiếm muộn theo như các chuyên gia xác định, đó chính là trường hợp các cặp vợ chồng dù có tần suất giao hợp đều đặn và không sử dụng thêm bất kỳ một biện pháp tránh thai nào nhưng sau 6 đến 12 tháng vẫn chưa thể thụ thai tự nhiên.

Với những người chưa hiểu rõ cụm từ hiếm muộn, thường nhầm lẫn nó với khái niệm vô sinh. Tuy nhiên, trên thực tế thì hiếm muộn có mức độ nhẹ hơn rất nhiều so với vô sinh. Nếu vô sinh là khả năng có con gần như không thể, thì hiếm muộn ngược lại, hai vợ chồng vẫn có khả năng có con với nhau.

Những điều cần chuẩn bị trước khi tiến hành khám hiếm muộn

Những điều cần chuẩn bị trước khi tiến hành khám hiếm muộn

Những điều cần chuẩn bị trước khi tiến hành khám hiếm muộn

Một tâm lý tốt sẽ giúp quá trình khám hiếm muộn suôn sẻ, nhanh chóng.

Để quá trình khám hiếm muộn được diễn ra suôn sẻ nhất, cả vợ và chồng cần phải cùng nhau bàn bạc và lên kế hoạch trước, cũng như chuẩn bị kỹ càng một số thứ sau đây:

Chuẩn bị và điều chỉnh tốt tinh thần

Tinh thần của cả vợ và chồng chính là yếu tố quan trọng đầu tiên cần phải chuẩn bị thật tốt trước khi khám và điều trị hiếm muộn. Cả hai nên ngồi lại với nhau để động viên cũng như vực dậy tâm trạng cho đối phương trước khi đến bệnh viện.

Cả hai nên biết rằng, việc khám hiếm muộn là điều hết sức bình thường hiện nay, nó không có nghĩa là bạn mất khả năng có con hoàn toàn. Đôi khi do cả hai chưa có chế độ ăn uống, bồi bổ cũng như sinh hoạt điều độ nên dẫn tới tình trạng chậm có con.

Thậm chí nếu sức khỏe của cả hai khó đáp ứng được việc có con tự nhiên thì có thể nhờ vào nền y học rất tiên tiến và phát triển hiện nay. Bằng các phương pháp hỗ trợ sinh sản, chẳng hạn như là IVF, IUI,…

Chuẩn bị đủ giấy tờ tùy thân và hồ sơ bệnh lý cần thiết

Chắc chắn không ai muốn đi khám bệnh mà lại phải lóng ngóng cũng như chật vật việc để quên các giấy tờ quan trọng, cần thiết ở nhà, đối với khám hiếm muộn cũng không phải ngoại lệ. Thế nên, cả hai vợ chồng cần chuẩn bị đủ:

  • Giấy tờ tùy thân: Để tiến hành thăm khám, kiểm tra sức khỏe và đặc biệt liên quan đến vấn đề sinh sản thì các bạn cần đem tối thiểu căn cước công dân hoặc hộ chiếu. Có thể mang theo bảo hiểm y tế để được giảm phần nào chi phí chữa bệnh nếu có bệnh khác kèm theo (Áp dụng tùy từng trường hợp cụ thể). Ngoài ra, khi đã nhận về kết quả hiếm muộn và hai vợ chồng muốn thụ thai nhờ vào phương pháp y học, thì phải đem thêm giấy đăng ký kết hôn hợp pháp.
  • Hồ sơ bệnh án: Bên cạnh giấy tờ tùy thân thì việc mang theo hồ sơ bệnh án cũng cực kỳ cần thiết và quan trọng cho quá trình khám hiếm muộn. Nếu vợ chồng bạn đã từng khám tại cơ sở khác trong vòng 6 tháng trở lại đây thì có thể mang kết quả này theo để bác sĩ đọc trước rồi mới bắt đầu chỉ định cho lần xét nghiệm và kiểm tra tiếp theo.

Chuẩn bị trước nội dung để trao đổi với bác sĩ

Việc trao đổi qua lại với bác sĩ khi khám hiếm muộn có lẽ là điều khiến cho các cặp đôi yêu nhau hay vợ chồng e dè nhất. Hai người xuất hiện tâm lý lo lắng, ngại ngùng là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, để có kết quả chính xác và khách quan hơn, thì các bạn chỉ cần coi đây là một đợt thăm khám bình thường và thoải mái trao đổi với bác sĩ, điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc thụ thai của hai vợ chồng.

Hãy liệt kê hết các triệu chứng bất thường nếu có, hoặc những câu hỏi cần sự tư vấn y khoa từ phía bác sĩ. Ngoài ra, bác sĩ cũng có thể hỏi một số vấn đề riêng tư liên quan đến nhu cầu quan hệ, cách tránh thai, tiền sử phá hoặc sảy thai,…

Một số lưu ý dành cho cả vợ và chồng trước khi khám hiếm muộn

Một số lưu ý dành cho cả vợ và chồng trước khi khám hiếm muộn

Một số lưu ý dành cho cả vợ và chồng trước khi khám hiếm muộn

Người vợ đi khám hiếm muộn nên mặc đồ thoải mái.

Người phụ nữ cần tìm hiểu và lưu ý một số điều sau trước khi khám hiếm muộn tại bệnh viện:

  • Lựa chọn thời điểm thích hợp để khám: Thời điểm khám hiếm muộn nhất cho người vợ đó chính là buổi sáng, bởi vì có một số xét nghiệm yêu cầu cơ thể bạn ở trạng thái tự nhiên nhất, chưa có bất kỳ sự can thiệp nào từ bên ngoài.
  • Không thụt rửa sâu vào âm đạo bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ: Trong khoảng thời gian 3 ngày trước khi đi khám, bạn không cần sử dụng dung dịch vệ sinh hay sát khuẩn để thụt rửa âm đạo. Bởi vì điều này sẽ vô tình làm biến mất tạm thời các vi khuẩn có liên quan đến nấm âm đạo, viêm âm đạo,…. khi kiểm tra bác sĩ sẽ vô tình bỏ qua chúng.
  • Lựa chọn một bộ trang phục phù hợp: Do quá trình khám hiếm muộn của phụ nữ phức tạp và nhiều khâu hơn so với nam giới. Thế nên, đừng mặc trang phục quá bó sát mà hãy chọn quần áo thoải mái để thuận tiện hơn khi siêu âm nhé!

Đối với người chồng khi khám hiếm muộn, cần lưu ý một số các vấn đề sau:

  • Kiêng xuất tinh trước khi đi khám: Khâu quan trọng nhất của người chồng khi khám hiếm muộn, đó chính là xét nghiệm tinh dịch đồ. Vì thế bạn cần phải tránh quan hệ hay xuất tinh trong vòng 5 ngày để giữ cho mật độ tinh trùng ở mức khách quan nhất có thể.
  • Tránh sử dụng bia, rượu và chất kích thích: Các chất kích thích có ảnh hưởng rất xấu đến khả năng thụ thai của hai vợ chồng, đặt biệt là nam giới. Vì thế, cần tránh các sử dụng các thực phẩm có hại trước khi đến thăm khám.

Như vậy với bài viết này, IVF bệnh viện Sài Gòn đã hướng dẫn bạn tất cả những lưu ý trước khi khám hiếm muộn mới nhất năm 2023. Hy vọng rằng thông tin có bổ ích đối với các bạn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm thông tin hấp dẫn khác nhé!

You may also like