Home Tin Tức Những dấu hiệu khiến bạn cần đi khám vô sinh nam sớm

Những dấu hiệu khiến bạn cần đi khám vô sinh nam sớm

by admin
0 comment

Hiện nay tại Việt Nam, tình trạng vô sinh hiếm muộn đang có chiều gia tăng ở cả nam và nữ. Trong đó vô sinh nam không có biểu hiện rõ rệt nhưng theo dõi các dấu hiệu về sức khỏe sinh sản có thể giúp xác định vấn đề và thăm khám kịp thời.

Vô sinh nam khá phổ biến, thống kê có tới 1/3 các ca vô sinh hiếm muộn mà vấn đề đến từ nam giới. Dù vô sinh nam có thể do nhiều yếu tố gây ra như rối loạn nội tiết tố, tổn thương cơ quan sinh dục hoặc rối loạn chức năng tình dục… nhưng lại khó nhận biết các triệu chứng.

Những dấu hiệu khiến bạn cần đi khám vô sinh nam sớm

Những dấu hiệu khiến bạn cần đi khám vô sinh nam sớm

Không có con sau một năm

Dấu hiệu vô sinh không thể nhìn thấy hoặc cảm nhận được, do đó hầu hết nam giới chỉ biết mình có vấn đề cho đến khi nỗ lực thụ thai bất thành sau một thời gian. Nếu một người có hoạt động tình dục thường xuyên, không dùng biện pháp tránh thai trong vòng tối đa 12 tháng mà không thụ thai và phía đối tác hoàn toàn bình thường thì đã đến lúc cần đi thăm khám.

‘Cậu nhỏ’ bị đau, sưng hoặc nổi cục

Nếu dương vật đang trong tình trạng bị sưng đau hoặc xuất hiện khối u ở bộ phận này thì nam giới cần đi khám bác sĩ. Đau và sưng có thể do nhiều vấn đề sức khỏe nam khoa gây ra, bao gồm xoắn tinh hoàn, nhiễm trùng hoặc thoát vị, đây đều là những nguy cơ có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.

Xuất hiện khối u, nổi cục đi kèm với đau nhức ở vùng bụng dưới hoặc bìu có thể cảnh báo ung thư tinh hoàn, tình trạng có thể ảnh hưởng tới cơ hội làm cha. Nam giới có người nhà mắc bệnh ung thư tinh hoàn hoặc các yếu tố nguy cơ khác nên kiểm tra sức khoẻ cơ quan sinh dục thường xuyên.

Rối loạn cương dương kéo dài

Không có khả năng đạt được hoặc duy trì sự cương cứng là một trở ngại rõ ràng trong việc thụ thai. Mặc dù căng thẳng và trầm cảm có thể là những yếu tố trong một số trường hợp nhưng đôi khi cũng có thể do một số tình trạng y tế gây ra, bao gồm bệnh tiểu đường, một số loại thuốc và thậm chí là thói quen sinh hoạt.

Rối loạn cương dương kéo dài hay bất thường trong xuất tinh là dấu hiệu nam giới cần đi thăm khám sớm. 

Rối loạn cương dương kéo dài hay bất thường trong xuất tinh là dấu hiệu nam giới cần đi thăm khám sớm. 

Rối loạn cương dương có thể điều trị được miễn là phái mạnh đi thăm khám sớm và không giấu giếm về tình trạng của mình.

Bất thường trong xuất tinh

Một dấu hiệu khác nam giới cần chú ý là tình trạng xuất tinh bất thường kéo dài như giảm lượng tinh dịch, khó xuất tinh hoặc thay đổi kết cấu như màu sắc, kết cấu hoặc độ đặc.

Ham muốn tình dục thay đổi nghiêm trọng

Một dấu hiệu khác cần khám vô sinh là khi phái mạnh nhận thấy ham muốn tình dục của mình giảm sút nghiêm trọng hoặc mất đi đột ngột. Dù sự thay đổi về ham muốn tình dục ở nam đôi khi được xem là bình thường nhưng khi giảm xuống đột ngột, có thể do nhiều yếu tố gây ra bao gồm: căng thẳng, lo lắng và trầm cảm hoặc liên quan đến tình trạng thể chất.

Về cơ bản, điều này có thể báo hiệu các vấn đề trong tuyến yên, nơi sản xuất ra các hormone (chẳng hạn như testosterone) rất cần thiết cho khả năng sinh sản ở nam.

Khi đi thăm khám, hãy trao đổi thẳng thắn với bác sĩ chuyên khoa về các triệu chứng. Điều này có thể giúp bác sĩ xác định những xét nghiệm mà bạn cần thực hiện để có hướng điều trị thích hợp.

Nếu bạn cần tư vấn chuyên sâu hơn hãy để lại thông tin tại đây. Đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

You may also like